Assassin’s Creed II

 Assassin’s Creed II

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Assassin's Creed II

  

         พัฒนาจากภาคแรกมามาก ภารกิจมีความหลากหลายมากขึ้น ระบบต่างๆก็ทำได้ดีขึ้น บรรยากาศของอิตาลีในยุคเรอเนซองส์ถือว่าสวยมากๆ แผนที่แม้จะไม่ใหญ่แต่มีหลายเมือง แผนที่เมืองสุดท้ายคือสวยตระการตามากๆ ทำออกมาได้ดีจนเล่นจบเพลินๆไม่รู้ตัว เพิ่มอาวุธใหม่ๆ เพิ่มระบบว่ายน้ำ ปรับระบบรอบเร้นใหม่ หลายๆอย่างทำมาได้ลงตัว ถือว่าเป็นตัวเปิดไตรภาคที่ทำได้เยี่ยม 

               ในยุคปัจจุบัน หลังจากเราพบเบาะแสของ Apple of Eden แล้ว Desmond ตื่นขึ้นมาจากเครื่อง Animus และพบว่าเกิดการบุกรุกขึ้นที่บริษัทของ Abstergo ซึ่งก็คือภาคีนักฆ่าที่บุกมาช่วย Desmond นั่นเอง โดย Lucy Stillman เป็นสายลับของภาคีนักฆ่าที่แฝงตัวมาเป็นผู้ช่วยของ Warren Vidic ที่เป็นคนจับเราทดลองในตอนแรกนั่นเอง เทอพาเราหนีออกจากบริษัท Abstergo และพาเราไปยังฐานลับของภาคีนักฆ่าในปัจจุบัน และอธิบายราวของ Assassin และ Templar ให้เราฟัง Desmond ตัดสินใจเข้าเป็นส่วนหนึ่งของภาคีและช่วยเหลือเหล่านักฆ่า ที่นี่เราจะพบกับ Shaun Hastings และ Rebecca Crane อีก 2 นักฆ่าในภาคีที่คอยทำงานอยู่เบื้องหลัง โดยเราต้องเข้าไปใน Animus อีกครั้ง และคราวนี้ เรารับบทเป็น Ezio Auditore da Firenze นักฆ่าจาก Italy ในยุค Renaissance โดยที่ Ezio ในวัยเด็กนั้น ไม่รู้เลยว่าพ่อของเขา เป็นหนึ่งในนักฆ่าจนกระทั่ง พ่อของเขาถูกหักหลังป้ายความผิดและโดยจับยกครอบครัว มีเพียง Ezio กับน้องสาวและแม่ที่หนีออกมาได้ พ่อของ Ezio น้องชายและพี่ชาย ถูกประหารโดยการแขวนคอต่อหน้า Ezio และจากนั้น Ezio ได้หลบหนีไปกับแม่และน้องสาวจนพบกับลุงของเข้า Mario Auditore ที่ได้อธิบายถึงภารกิจในฐานะนักฆ่าของพ่อเขา และได้ฝึก Ezio ให้กลายเป็นหนึ่งในนักฆ่าในภาคี Ezio ในภาคแรก อัลเตร์เป็นพระเอกในตัวเกมส์ ได้รับความไว้วางใจจาก master ให้ทำภารกิจมากมาย สุดท้าย master ทรยศต่อองค์กรตัวเอง พอได้ apple มาครองก็ใช้อำนาจเข้าต่อสู้ ทำให้ อัลเตร์ต้องฆ่าเค้า ทั้งๆที่สายตาคนอื่นๆกลับชี้ว่าเค้าคือผู้ฆ่า master เมื่อฆ่าแล้วก็ต้องหนีออกจากเมืองต่อมาพอกลับมาเมืองเพื่อเคลียร์ปัญหาต่างๆ กลับถูกเพื่อนที่เคยร่วมต่อสู้หักหลัง ภรรยาอัลเตร์เข้ามารับคมดาบแทนเลยตายต่อมาอัลเตร์ก็หนีอีก สุดท้ายเค้าก็กลับมาและฝากสิ่งสำคัญเป็นหนังสือบันทึกไว้ให้กับลูกชายเค้า และตัวเองก็เอา apple เข้าไปเก็บไว้ในห้องปิดตายพร้อมกับตัวเองด้วย ตระกูล auditore ได้สืบทอดเชื้อสาย asssasin มาเช่นกัน ezio auditore คือตัวเองของภาคนี้ (และอีก 2 ภาคที่ตามหลังมา) พ่อของ ezio ถูกประหารพร้อมกับพี่ชายและน้องของเค้า ทำให้ลุงของ ezio ต้องช่วยกันพาหนี และได้เปิดเผยให้ ezio รู้ว่าเราคือตระกูล assassin ที่สืบทอดกันมาเป็นร้อยๆปี หลักๆคือ ezio ตามล้างแค้นผู้ที่ฆ่าครอบครัวเค้า และทำลายล้าง templa เนื้อเรื่อง ezio มี 3 ภาคนะครับ เล่นต่อเนื่องกันจึงจะเข้าใจชีวิตของเค้า สุดท้าย ezio เป็น master และใช้ชีวิตบั่นปลายที่บ้านไร่กับภรรยาและลูก อันนี้ไปหาดูได้ใน animation ภาค ember ต่อมาภาคเนื้อเรื่องใหม่ ตระกูล kenway แนะนำให้เล่นภาค black flag ก่อน เพราะนั้นคือภาคเริ่มต้นกระกูล kenway ครับเนื้อเรื่องภาคนี้ซับซ้อน โดย edward kenway เป็นหนุ่มโจรสลัด เป้าหมายในชีวิตแค่อยากมีเงินเท่านั้น แล้วก็ไปยุ่งเกี่ยวกับ assassine และ templa เข้าให้ (edward kenway มีลูกเรือชื่อ adewale สุดท้าย adewale ก็เข้าสู่การเป็น assassin ในภาคเสริมชื่อ freedom cry)edward kenway มีลูกสาว และลูกชาย โดยเป็นลูกคนละแม่กัน ลูกชายชื่อ haytham kenway (ลูกสายจำชื่อไม่ได้ครับ) สุดท้าย edward ถูกฆ่าตายโดยแฟนหนุ่มของลูกสาวที่เป็น templa และ haytham ก็ถูกเก็บไปเลี้ยงโดย templa

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Assassin's Creed II   

 

      หลังจากที่ฝึกกับลุงแล้ว ได้แสวงหาการแก้แค้นและสานต่องานของพ่อเขา ในการกำจัด Rodrigo Borgia หัวหน้าของเหล่าอัศวินเทมพลาในยุคนั้น ระหว่างที่ใช้เวลาอยู่ในเครื่อง Animus นั้น Desmond พบว่า เขาได้เรียนรู้เทคนิคการเป็นนักฆ่าผ่านความทรงจำของบรรพบุรุษ ซึ่งอาการนี้ เรียกว่า “Bleeding Effect” 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *