Tomb Raider

 

                                  Tomb Raider

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ tomb raider game

            เกม Tomb Raider ได้ต้นแบบและแรงบันดาลใจมาจาก ภาพยนตร์ซีรี่ย์ของ Indiana Jones ทำให้ในตอนแรกทีมงานตั้งใจว่าจะให้ตัวเอกของเกมเป็น ผู้ชาย และวางแผนว่าจะสามารถเลือกตัวละครที่ใช้เล่นได้ แต่ด้วยระยะเวลาในการพัฒนาที่ค่อนข้างจำกัด จึงปรับให้มีตัวละครแค่คนเดียว ต่อมาทีมงานวางแผนให้ตัวเกมเน้นที่การแก้ปริศนาหรือ Puzzle มากกว่าแอ็คชั่น จึงเปลี่ยนให้ตัวเอกของเกมเป็นผู้หญิง จากนั้นทีมงานได้ออกแบบให้ตัวละครเอกที่เป็นหญิงนี้ มีลักษณะแนวบู๊แหลก สไตล์ทหารหรือหน่วยคอมมานโด

            ตามประวัติ แบบดั้งเดิม Lara Croft เกิดในวันวาเลนไทน์ ปี1968 ที่วิมเบิลดัน ในลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นบุตรสาวของ Lord Henshingly Croft  ซึ่งเป็นทายาทขุนนางในอังกฤษ Lara ถือว่าเป็นสาวหัวขบถครับ เพราะไม่อยากเติบโตอยู่ในกรอบที่พ่อแม่ของเธอได้กำหนดไว้ ทำให้ Lara ในวัย 3-11ปี ได้รับการศึกษาแบบ Homeschool ต่อมาในวัย 11-16ปี ถูกส่งไปเรียนที่ Wimbledon High School ที่เป็นโรงเรียนมัธยมหญิงล้วน จากนั้นในวัย 16-18ปี Lara ถูกส่งไปเรียนที่ Gordonstoun โรงเรียนประจำที่สกอตแลนด์ และศึกษาต่อที่โรงเรียนการเรือนที่สวิสเซอร์แลนด์ ในวัย 18-21ปีLara ได้สัมผัสกับการผจญภัยเป็นครั้งแรกเมื่ออายุได้ 16ปี ในเกาะลึกลับที่ไอร์แลนด์ ต่อมาได้รู้จักกับศาสตราจารย์ Werner Von Croy และได้ออกผจญภัยร่วมกันที่ กัมพูชา แต่จุดเปลี่ยนของชีวิต Lara เกิดขึ้นเมื่อเธออายุได้ 21ปี จากเหตุการณ์ที่ Lara รอดชีวิตจากเครื่องบินตกที่เทือกเขาหิมาลัย ทำให้ต้องเอาชีวิตด้วยตนเองเป็นเวลากว่าสัปดาห์ จนหน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหลือ ซึ่งเหตุการณ์นี้ผลักดันให้เธอเกิดการต่อต้านพ่อแม่ของเธอมากขึ้น และทำให้ Lara ได้สินใจออกจากบ้านและเริ่มต้นงานนักผจญภัยที่เธอชื่นชอบ 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ tomb raider game

    Lara Croft เริ่มเป็นที่รู้จักและมีชื่อเสียงในช่วง ปี1991-1996 ในฐานะนักผจญภัยที่ค้นพบโบราณวัตถุสำคัญหรือหายาก ตลอดจนค้นพบประวัติศาสตร์สำคัญตามโบราณสถานต่างๆ จนได้รับการขนานนามว่า Tomb Raider เนื่องจากโบราณวัตถุหรือสมบัติที่เธอพบส่วนมากจะไม่ถูกส่งไปยังพิพิธภัณฑ์หรือสถาบันวิจัย แต่เธอจะนำมันไปขาย หรือส่งให้ผู้ว่าจ้าง 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *